เคล็ดลับการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่างไรให้ปลอดภัยกับคนในครอบครัว By Kardinal Stick

เคล็ดลับการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่างไรให้ปลอดภัยกับคนในครอบครัว By Kardinal Stick

อย่างที่เราทั้งหลายต่างก็ทราบกันดีว่า ผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นปัจจุบันนั้นมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น และหลายหลายในช่วงอายุ โดยเฉพาะอย่างกลุ่มในวัยทำงาน วัยกลางคน ที่ได้เลิกใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม และเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทน เพื่อสุขภาพของตนเอง ลมหายใจที่ดียิ่งขึ้น ประกอบกับสิ่งสำคัญอีกอย่างที่หลายคนมักจะให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือ ไอควันระเหยจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น ไม่เป็นอันตรายต่อคนใกล้ชิด หรือคนที่อาจจะเผลอสูดดมกลิ่นไอควันเข้าไปแบบไม่ตั้งใจก็ตาม ยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่มีครอบครัว หรือเด็กเล็ก ยิ่งจะเป็นกังวลว่าไอควันระเหยจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้นจะทำร้ายคนครอบครัว หรือคนใกล้ชิดหรือไม่อีกด้วย แต่จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ทดแทนคือ ไอควันระเหยนั้นไม่มีกลิ่นเหม็นไหม้ เพราะไม่มีการเผาไหม้ในการทำงานด้วย

การใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนแม้ว่าไอควันจะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อคนใกล้ชิดที่เผลอสูดดมกลิ่นเข้าไป แต่ทั้งนี้หากกังวลว่าคนในครอบครัวจะได้รับอันตรายจากผลข้างเคียงของผลิตภัณฑ์ทดแทน ผู้ใช้งานอาจจัดพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับในการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนก็ได้ โดยควรเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อไม่เป็นการทำให้พื้นที่นั้นเกิดอับเกินไป และที่สำคัญในขณะที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น ไม่ควรให้คนอื่นที่ไม่ได้เป็นผู้ใช้งานเหมือนกันอยู่ในบริเวณเดียวกันด้วย ยิ่งโดยเฉพาะเด็กเล็กยิ่งไม่ควรใกล้ หรืออยู่ในบริเวณนั้นๆ แม้ว่าไอควันระเหยจากผลิตภัณฑ์ทดแทนส่วนใหญ่จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนกับกลิ่นของน้ำยาพอทที่ผู้ใช้งานเลือกมาก็ตาม โดยส่วนประกอบในไอควันระเหยที่ออกมาจากผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น โดยหลักจะมีสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น สารนิโคติน สารกลีเซอรีน สารแต่งกลิ่นและสี ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วแต่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) อย่างถูกต้องว่า ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย และการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น จะส่งผลเหมือนตัวช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ จนอาจส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพของตัวผู้ใช้งานเองได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์ทดแทนจะปลอดภัย 100% ก็ตาม แต่ที่พิสูจน์ได้ผลจริงว่า การใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนนั้น มีความปบลอดภัยในการใช้งานมากกว่าผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมอย่างแน่นอน 100% อีกทั้งยังส่งผลให้สุขภาพของผู้ใช้งานเองดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 30-45วัน (อย่างต่อเนื่อง และเลิกใช้งานผลิตภัณฑ์ดั้งเดิม) ผู้ใช้งานมีลมหายใจที่สะอาด สดชื่นขึ้น เสมหะที่ติดคอน้อยลง หายใจไม่ติดขัด และไม่มีกลิ่นเหม็นติดตามเนื้อตัว เสื้อผ้า หรือเส้นผม ดังนั้น แม้แต่คนใกล้ชิดก็จะได้สบายใจ และส่งผลอันตรายต่อคนใกล้ชิด หรือคนในครอบครัวอย่างแน่นอน

เคล็ดลับการใช้งานผลิตภัณฑ์ทดแทนอย่างไรให้ปลอดภัยกับคนในครอบครัว By Kardinal Stick

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account รวดเร็วภายใน 3 นาที จัดส่งถึงมือคุณภายใน 3 ชั่วโมง และมีทีมงานคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกดูสินค้าได้ที่ KS Device และ KS Flavor Pod ค่ะ